รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ปีกไก่ทอดราดซอส

เครื่องปรุง
  1. ปีกไก่
  2. มะเขือเทศลูกใหญ่
  3. หอมหัวใหญ่
  4. น้ำตาลทราย
  5. ซอสมะเขือเทศ
  6. ซอสพริก
  7. แป้งทอดกรอบ

วิธีทำ
  1. หมักปีกไก่ เกลือและพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้ทั่ว
  2. เมื่อหมักไก่ได้ที่แล้ว เอาไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วนําไปทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้
  3. หั่นหัวใหญ่และมะเขือเทศให้เป็นชิ้นลูกเต๋าเตรียมไว้
  4. เทน้ำใส่หม้อ พอเดือด ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย (ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทราย และซีอิ้วขาว)
  5. ใส่ไก่ทอดลงไป คนให้เข้ากับน้ำซอส ก็ปิดเตาและยกลงได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น