- ปีกไก่
- มะเขือเทศลูกใหญ่
- หอมหัวใหญ่
- น้ำตาลทราย
- ซอสมะเขือเทศ
- ซอสพริก
- แป้งทอดกรอบ
วิธีทำ
- หมักปีกไก่ เกลือและพริกไทยป่น คลุกเคล้าให้ทั่ว
- เมื่อหมักไก่ได้ที่แล้ว เอาไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ แล้วนําไปทอดจนเหลืองกรอบทั้งสองด้าน ตักขึ้น พักไว้
- หั่นหัวใหญ่และมะเขือเทศให้เป็นชิ้นลูกเต๋าเตรียมไว้
- เทน้ำใส่หม้อ พอเดือด ใส่หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ ปรุงรสด้วย (ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก น้ำตาลทราย และซีอิ้วขาว)
- ใส่ไก่ทอดลงไป คนให้เข้ากับน้ำซอส ก็ปิดเตาและยกลงได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น