รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันอังคารที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ข้าวหน้าไก่ทอด สไตล์ญี่ปุ่น

ข้าวหน้าไก่ทอด สไตล์ญี่ปุ่น

1. เนื้อสะโพกไก่เลาะกระดูก 1 ชิ้น
2. แป้งสาลีอเนกประสงค์
3. เกล็ดขนมปัง
4. ต้นหอมหั่นเป็นท่อน 1-2 ต้น
5. หอมใหญ่หั่นสไลด์ 50 กรัม
6. ไข่ไก่ 2 ฟอง
7. น้ำเปล่าหรือน้ำซุป 3/4 ถ้วย
8. ผงดาชิ 1 ช้อนชา (รสดี)
9. โชยุ 1 ช้อนโต๊ะ
10. มิริน 1 ช้อนชา
11. สาเก 1 ช้อนโต๊ะ
12. น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
13. น้ำมัน สำหรับทอด


1. นำไก่โรยด้วยเกลือ พริกไทย แล้วนำไปชุบแป้งสาลี ไข่ และเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันจนสุกเหลืองกรอบ ตัดเป็นชิ้น

2. นำน้ำมันใส่กระทะตั้งไฟให้ร้อน ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดจนหอมตามด้วยน้ำซุปและปรุงรสเครื่องปรุงทั้งหมด ตีไข่แล้วใส่ลงไปในกระทะ ตามด้วยต้นหอม แล้วใส่ไก่ทอดลงไป ปิดฝาตั้งไฟไว้ไม่นาน ราดลงบนข้าว เสิร์ฟ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น