- เนื้อไก่หั่นชิ้นพอคำ
- พริกชี้ฟ้าแห้ง ทอด
- กระเทียม
- หอมใหญ่
- ซอสหอยนางรม
- ซีอิ้วขาว
- น้ำตาล
- น้ำพริกเผาพันท้าย
- แป้งโกกิ
1. เริ่มจากการหมักเนื้อไก่ด้วย เกลือป่น พริกไทย และแป้งโกกิ คลุกพอให้แป้งติดเนื้อไก่
2. นำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด ปรับไฟอ่อน จนไก่เหลือง กรอบนอกนุ่มใน ตักพักไว้
3. พริกแห้งตัดก้านทิ้ง ล้างน้ำ นำไปทอดให้กรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
4. เทน้ำมันสำหรับผัดลงในกระทะ พอร้อนใส่น้ำพริกเผาลงไปผัด ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว น้ำตาล ชิมรส ใส่ไก่กรอบตามลงไป ใส่พริกแห้งทอดลงไป เสร็จแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น