- วิธีทํา (ต้มอกไก่ใส่ข่า ตะไคร้ หอมใหญ่ ใบมะกรูด เกลือ รสดี)
- ตำพริกแห้ง เกลือ ใส่กระชาย หอมแดง กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กะปิ เนื้อไก่ที่ต้มไว้ โขลกต่อ
- ตักออกใส่หม้อ คั่วกับน้ำต้มไก่พอหอม เติมน้ำปลาแดกต้ม คั่วต่อไปไก่ใส่นำเด้อ แล้วใส่น้ำต้มให้เดือด ชิมปรุงรสตามชอบ
- แล้วใส่ต้นหอมหั่น ผักชีลาวหั่น ผักชีนิดหน่อย ใบกรูดฉีก...ปิดไฟ
- เสริ์ฟกับไข่ต้ม...แชบคัก คั่นสิเฮ็ดแบบใส่กระทิกะได้จ้า ตอนคั่วใส่กระทิเลย
- แล้วไม่ต้องใส่น้ำปลาร้า ถ้าจะทําออกไทยๆ...ผักชีลาวกะบ่ต้องใส่จ้า...คั่นใส่กระทิ
รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่
![รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjrf5yG9nRpzFtyCvFGyLe3san2YiWoEDaXWj1U6FosLzJ3lsDkb3gLAqX3Rp37cmoN2E2wqvvqhkcvdBdUruMqHNbbyGHhlkgTrxWF1UwfM-T6QW3ePiKFmQpZNsEs_APh-JQz89CHb4Fq/s1600/%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25A7%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%25AA%25E0%25B8%25B9%25E0%25B8%2595%25E0%25B8%25A3%25E0%25B8%25AD%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25AB%25E0%25B8%25B2%25E0%25B8%25A3-%25E0%25B9%2580%25E0%25B8%25A1%25E0%25B8%2599%25E0%25B8%25B9%25E0%25B9%2584%25E0%25B8%2581%25E0%25B9%2588.jpg)
วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558
ขนมจีนน้ำยาไก่
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น