- ขนมจีน
- ไก่สับหรือกุ้งหรือปลาหมึก (ตามใจชอบ)
- ไฮนซ์ซอสมะเขือเทศ
- หัวหอมใหญ่สับหยาบ ๆ
- มะเขือเทศ หั่นละเอียด
- พริกไทยดำ
- ออริกาโน่
- เกลือป่น
- น้ำตาล
- ตั้งกระทะให้ร้อนพร้อมใส่เนยสดและหัวหอมใหญ่ ผัดจนหอมสุก
- นำไก่สับลงไปผัดพอสุก ใส่มะเขือเทศสับ ซอสมะเขือเทศ และพริกไทยผัดให้เข้ากัน
- ปรุงรสน้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ใส่ออริกาโน่ ผัดให้เข้ากันจนสุก นำเส้นขนมจีนใส่จาน ตักซอสราดหน้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น