- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนู
- เนื้ออกไก่
- ใบมะกรูด
- พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่น
- ข้าวโพดอ่อน
- ถั่วฟักยาว
เครื่องปรุง
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- น้ำมันหอย
- พริกไทย
- ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่ กระเทียม พริกขี้หนู ตามด้วยเนื้อไก่ พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่น ข้าวโพดอ่อน ถั่วฟักยาว ลงผัดพอสุก
- ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา พริกไทย และน้ำมันหอย ผัดพอทั่ว ใส่ใบมะกรูด ผัดอีกครั้งให้ทั่ว
- ปิดไฟ ตักใส่จานหรือชาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น