1. เนื้อไก่ทอด (เนื้อสะโพก)
2. กระเทียมสับ
3. หอมใหญ่หั่น
5. ต้นหอม
6. พริกชี้ฟ้าหรือพริกหยวก
เครื่องปรุง
1. ซอสพริกไทยดํา
2. น้ำตาล
3. น้ำปลา
วิธีปรุง ไก่ผัดพริกไทยดำ
1. น้ำมันพืชเทลงในกระทะ พอกระทะร้อน เอาเนื้อไก่ที่หั่นคลุกแป้ง เอาลงไปทอดให้เหลืองกรอบ
2. ใส่น้ำมัน เอากระเทียมสับลงไปเจียวจนหอม ใส่หอมใหญ่ พริก
ปรุงรส ใส่ซอสพริกไทยดํา น้ำตาล น้ำปลา ผัดให้เข้า เอาไก่ที่ทอดไว้แล้วใส่ลงไปผัด
5. ใส่ต้นหอมลงไป ผัดให้เข้ากัน ถ้าต้องการให้ผัดน้ำข้นๆ อาจละลายแป้งข้าวโพดใส่ลงไปเล็กน้อย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น