รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ปีกไก่ทอดเกลือ

เครื่องปรุง
  1. ปีกไก่ 500 กรัม
  2. เกลือป่น 1 ช้อนชา
  3. แป้งโกกิ 1 ช้อนโต๊ะ
  4. ใบเตย
  5. น้ำเปล่า
  6. พริกแกงเผ็ด 1 ช้อนชา
  7. น้ำมัน 1 ถ้วย

วิธีทำ

1. นำปีกไก่มาล้างน้ำให้สะอาด และสะเด็ดน้ำออกแล้วนำมาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ คือ เกลือป่น แป้งโกกิ ซีอิ้วขาว นมจืด และน้ำพริกแกงเผ็ด คลุกเคล้าเครื่องปรุงต่างๆ ให้ทั่วปีกไก่ หมักทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง

2. เปิดเตาที่ไฟปานกลาง ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงไป รอจนน้ำมันเริ่มร้อนจึงนำปีกไก่ที่หมักไว้ลงทอด ทอดแต่ละด้านให้กรอบเหลือง ใส่ใบเตยหั่นลงไป เมื่อได้ที่แล้วก็ตักขึ้นวางบนกระดาษซับน้ำมัน
3. จัดใส่จาน จากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลยค่ะ
-->

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น