- เนื้อไก่
- ขิง
- หอมหัวใหญ่
- เห็ดหูหนูดำ
- พริกชี้ฟ้าแดง
- ซีอิ้วขาว
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลทราย
วิธีทำ
- เริ่มจากนำกระเทียมสับ เนื้อไก่ลงไปผัดกับน้ำมัน จนไก่เกือบสุก ตามลงไปด้วย หัวหอมใหญ่ซอย ขิง และเต้าเจี้ยว
- ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล แล้วตามด้วยพริกชี้ฟ้าแดงและต้นหอมท่อน เป็นสิ่งสุดท้าย แล้วจึงตักใส่จานได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น