รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

//ปีกไก่สามรส

 
ปีกไก่สามรส ส่วนผสมมีดังนี้
  1.  ปีกไก่
  2.  น้ำมะขามเปียก
  3.  น้ำตาลปี๊บ
  4.  น้ำปลา
  5.  พริกชี้ฟ้าแดง
  6.  กระเทียม
  7.  หัวหอมแดง
  8.  รากผักชี
  9.  ขิง
  10.  พริกไทยเม็ด
  11.  ผงปรุงรส
  •  วิธีทำ เริ่มจากนำน้ำมันพืชใส่ลงในกระทะตั้งไฟจนร้อน
  • นำปีกไก่ลงไปทอดให้เหลือง กรอบนอกนุ่มใน จากนั้นตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
  • นำพริกชี้ฟ้าแดง หัวหอม กระเทียม รากผักชี ขิง และพริกไทยเม็ด มาโขลกพอหยาบ พักไว้ก่อน
  • จากนั้นตั้งกระทะอีกใบใช้ไฟอ่อน ใส่น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และผงปรุงรสลงในกระทะ
  • จากนั้นใส่เครื่องที่โขลกเตรียมไว้ เคี่ยวไฟอ่อนๆ ลองชิมพอรสชาติได้ที่ให้ปิดไฟ ยกลงจากเตา จัดปีกไก่ที่ทอดแล้วใส่จาน ตักน้ำสามรสราดลงไป ก็ยกขึ้นเสิร์ฟได้เลย
.......

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น