- เนื้อไก่บ้าน หั่นไก่ ขนาดชิ้นพอคำ
- ลูกฟัก
- ผักชี
- ต้นหอม
- รสดี
- ผักอีตู่
- ปลาร้า
- น้ำปลา
1. พริกแห้ง
2.พริกขี้หนูแห้ง
3. หอมแดง
4. กระเทียม
5. ตะไคร้ซอย
6. ข่าซอย
7. เกลือ
8. กะปิ
วิธีการทำ
- ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม
- ใส่ไก่ลงผัดกับเครื่องแกง พอให้เนื้อไก่หดตัว ประมาณ 2 นาที
- ใส่ลูกฟัก ใส่น้ำซุป ใช้ไฟปานกลาง และเคี่ยวต่อ จนไก่สุกนิ่ม
- ใส่ใบมะกรูด ผักชี ผักอีตู คนให้เข้ากัน ตักใส่ชาม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น