1. เนื้อไก่หั่น
2. แป้งทอด หรือ แป้งสาลี
3. พริกหยวกหั่น
4. หัวหอมใหญ่หั่น
5. แตงกวา
6. สับปะรด
7. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ หรือ ซอสปรุงรส
8. น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะเขือเทศ
10. น้ำส้มสายชู
วิธีทํา
- นำไก่ชุบแป้ง ทอดไฟกลางค่อนข้างแรงจนสุกเหลืองพักไว้
- ตั้งกระทะไฟกลางใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำส้มสายชู คนละลายให้เข้ากัน เติมแป้งข้าวโพดที่ผสมนํ้าลงไปเล็กน้อย 2-3 ช้อนโต๊ะ ชิมรสให้ถูกใจ แล้วตามด้วยไก่ทอด ผัดจนเข้ากันแล้วตักขึ้นใส่จาน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น