- สะโพกไก่หั่น ทอดให้สุก
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทอด
- พริกแห้งทอด
- ต้นหอม
- กระเทียม หัวหอมใหญ่
- ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล
วิธีทำ
- หั่นไก่ คลุกกับพริกไทย เกลือป่น แป้งทอดกรอบ แล้วนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป ใส่กระเทียมสับ หัวหอมใหญ่ และพริกแห้ง
- เครื่องปรุงต่างๆ คือ (ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำพริกเผา) จากนั้น ใส่สะโพกไก่ทอด เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ปิดไฟ ใส่ต้นหอม เสร็จแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น