1. อกไก่ 250 กรัม
2. เบคอน 10 แผ่น
3. น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
4. ผงมัสตาร์ดหยาบ 2 ช้อนชา
5. น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำมัน 1 ช้อนชา
7. เกลือ เล็กน้อย
1. หั่นอกไก่ให้เป็นชิ้นพอดีคำ ไม่ให้บางเกินไป
2. เตรียมถ้วยผสม ใส่น้ำผึ้ง ผงมัสตาร์ด น้ำมะนาว น้ำมัน และเกลือ พักไว้
3. พันเบคอนรอบๆอกไก่ แล้วเรียงใส่ถาด
4. อบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส ประมาณ 10 – 13 นาที
5. นำถาดออกจากเตาอบ พลิกอีกด้านหนึ่ง ทาส่วนผสมน้ำผึ้งที่เหลือลงบนอกไก่พันเบคอน
6. อบต่ออีก 10 – 13 นาที (ให้คอยสังเกตว่าไก่สุกหรือยัง)
7. นำไก่พันเบคอนใส่จาน ตกแต่งให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น