รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2558

ทอดมันไก่

ทอดมันไก่

1.เนื้อไก่บด
2.ไข่ไก่
3.ถั่วพูหรือถั่วฝักยาว (ซอยบางๆ)
4.ใบมะกรูด (ซอยฝอย)
5.เครื่องแกงเผ็ด
6.ใบโหระพา (ทอดกรอบ)

1.อ่างใส่เนื้อไก่ เครื่องแกงเผ็ด ไข่ไก่ นวดให้เข้ากัน ใส่ถั่วฝักยาว หรือถั่วพูหั่นบาง ๆ ใบมะกรูดหั่นฝอย นวดจนเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน (ชิมส่วนผสม โดยนาบกะทะให้สุก หรือใส่ลงทอด เพราะถ้าเครื่องแกงไม่เค็ม สามารถเติมน้ำปลาหรือเกลือได้เล็กน้อย) ชิมได้รสที่ชอบแล้ว

2.ปั้นส่วนผสมเป็นก้อนกลมเล็กๆ (หรือตามขนาดที่ชอบ) นำไปทอดในน้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง จนเหลือง จากนั้นตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน เสริฟ์กับโหระพาทอดกรอบ ทานกับน้ำจิ้มไก่ หรืออาจาด

.......

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น