รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ขนมจีนน้ำยาไก่

ขนมจีนน้ำยาไก่

  • วิธีทํา (ต้มอกไก่ใส่ข่า ตะไคร้ หอมใหญ่ ใบมะกรูด เกลือ รสดี)
  • ตำพริกแห้ง เกลือ ใส่กระชาย หอมแดง กระเทียม โขลกให้ละเอียด ใส่กะปิ เนื้อไก่ที่ต้มไว้ โขลกต่อ
  • ตักออกใส่หม้อ คั่วกับน้ำต้มไก่พอหอม เติมน้ำปลาแดกต้ม คั่วต่อไปไก่ใส่นำเด้อ แล้วใส่น้ำต้มให้เดือด ชิมปรุงรสตามชอบ
  • แล้วใส่ต้นหอมหั่น ผักชีลาวหั่น ผักชีนิดหน่อย ใบกรูดฉีก...ปิดไฟ
  • เสริ์ฟกับไข่ต้ม...แชบคัก คั่นสิเฮ็ดแบบใส่กระทิกะได้จ้า ตอนคั่วใส่กระทิเลย
  • แล้วไม่ต้องใส่น้ำปลาร้า ถ้าจะทําออกไทยๆ...ผักชีลาวกะบ่ต้องใส่จ้า...คั่นใส่กระทิ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น