รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ไก่ต้มน้ำปลา

ส่วนผสม
  1. ไก่สด 1 ตัว
  2. รากผักชีบด 2 ช้อนโต้ะ
  3. ข่าหั่นแว่น 2 ชิ้น
  4. ตะไคร้ 1 ต้น
  5. ใบมะกรูด 2 ใบ
  6. น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนชา
  7. น้ำปลา 1 ถ้วย
  8. ซอสถั่วเหลือง 1 ถ้วย
  9. ซอสดำ 3 ช้อนชา
  10. น้ำเปล่า 3 ถ้วย

ขั้นตอน ไก่ต้มน้ำปลา

1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รากผักชีก ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดลงไป
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง ซอสดำ น้ำตาล
3. ใส่ไก่ลงไปต้ม 45 นาที จากน้ันนำไก่ออกมาพักให้สะเด็ดน้ำและคายความร้อน เสริฟรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น