- ไก่สด 1 ตัว
- รากผักชีบด 2 ช้อนโต้ะ
- ข่าหั่นแว่น 2 ชิ้น
- ตะไคร้ 1 ต้น
- ใบมะกรูด 2 ใบ
- น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนชา
- น้ำปลา 1 ถ้วย
- ซอสถั่วเหลือง 1 ถ้วย
- ซอสดำ 3 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 3 ถ้วย
ขั้นตอน ไก่ต้มน้ำปลา
1. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ รากผักชีก ตะไคร้ ข่า และใบมะกรูดลงไป
2. ปรุงรสด้วย น้ำปลา ซอสถั่วเหลือง ซอสดำ น้ำตาล
3. ใส่ไก่ลงไปต้ม 45 นาที จากน้ันนำไก่ออกมาพักให้สะเด็ดน้ำและคายความร้อน เสริฟรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น