ส่วนผสม
1. หน่อไม้ดอง
2. เนื้อไก่บ้าน
3. ผักอีตู
4. ใบมะกรูด
เครื่องแกง
1. พริกขี้หนูแห้ง
2. กระเทียม
3. หอมแดง
4. ข่าหั่น
5. ขมิ้นหั่น
6. ตะไคร้ซอย
7. กะปิ
8. ปลาร้าต้มสุก
9. เกลือ
1. โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
2. ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม ใส่ไก่ลงผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำ เคี่ยวจนไก่สุก ใส่หน่อไม้ดอง
4. ต้มจนหน่อไม้ดองสุก ใส่ใบแมลัก ปิดไฟ และโรยด้วยผักชีต้นหอม
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น