- เนื้อไก่
- กะทิ
- เห็ด
- ข่า หัวหอม
- พริกสด
- ใบมะกรูด
- ตะไคร้
- ผักชี
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำมะนาว
- น้ำเปล่า
วิธีทำอาหาร ต้มข่าไก่
1. นำกะทิขึ้นตั้งไฟให้เดือด
2. เติมน้ำซุปลงไปในหม้อ คนให้เข้ากันกับกะทิ ใส่ข่า , ตะไคร่,ใบมะกรูด,พริก ผักชีฝรั่งและรากผักชี
3. ใส่เนื้อไก่ที่หั่นไว้แล้วตามลงไป ปรุงรสด้วยน้ำปลา ,น้ำตาล
4. ใส่เห็ดเป็นอันดับสุดท้าย ปิดไฟแล้วจึงเติมน้ำมะนาวลงไป
อยากกินจัง
ตอบลบ