รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2552

ซุปไก่

เครื่องปรุง
  1. ปีกไก่
  2. มะเขือเทศ 
  3. แครอท
  4. หัวหอมใหญ่
  5. มันฝรั่ง
  6. ซุปไก่ก้อน
  7. เกลือป่น
  8. ขื่นฉ่าย
วิธีทำ
  • นําฝรั่ง หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
  • นําหม้อตั้งไฟ เทนํ้าลงไป พอเดือด ใส่หัวหอมใหญ่ ซุปไก่ก้อน ไก่ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่มันฝรั่งและมะเขือเทศ ต้มประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วย เกลือ ใส่ขื่นฉ่าย หรือ ใส่ขิง และพริกไทย ปิดไฟจากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น