- ปีกไก่
- มะเขือเทศ
- แครอท
- หัวหอมใหญ่
- มันฝรั่ง
- ซุปไก่ก้อน
- เกลือป่น
- ขื่นฉ่าย
- นําฝรั่ง หัวหอมใหญ่ มะเขือเทศ ล้างให้สะอาด หั่นเป็นชิ้น เตรียมไว้
- นําหม้อตั้งไฟ เทนํ้าลงไป พอเดือด ใส่หัวหอมใหญ่ ซุปไก่ก้อน ไก่ รอให้เดือดอีกครั้ง ใส่มันฝรั่งและมะเขือเทศ ต้มประมาณ 30 นาที ปรุงรสด้วย เกลือ ใส่ขื่นฉ่าย หรือ ใส่ขิง และพริกไทย ปิดไฟจากนั้นก็ยกเสิร์ฟได้เลย
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น