เครื่องปรุง
- สะโพกไก่
- กะปิ
- ใบมะกรูด
- พริกขี้หนู /พริกชี้ฟ้าสีแดง
- หอมแดง หรือ กระเทียม
- น้ำปลา /น้ำตาลปี๊บ
วิธีปรุง
1. โขลก พริก หอมแดง กับกะปิให้เข้ากัน
2. จากนั้นตั้งกะทะ ใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่ไก่ลงไปผัดพอให้สุก ตามด้วยกะปิที่โขลกเอาไว้ ผัดให้เข้ากัน
3. ปรุงรสด้วย น้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา ผัดจนเข้ารสกันดี ก่อนจะตบ
สุดท้าย ใบมะกรูดฉีก พริกขี้หนู คลุกเคล้าให้เข้ากัน เป็นอันใช้ได้ ปิดไฟ เตรียมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น