รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ผัดขี้เมาไก่

ส่วนผสม
  1. กระเทียมสับ    
  2. พริกขี้หนู
  3. เนื้ออกไก่
  4. ใบมะกรูด
  5. พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่น
  6. ข้าวโพดอ่อน
  7. ถั่วฟักยาว

เครื่องปรุง
  1. น้ำตาลทราย    
  2. น้ำปลา    
  3. น้ำมันหอย   
  4. พริกไทย
วิธีการทำ ผัดขี้เมาไก่

  • ตั้งกระทะน้ำมันให้ร้อน ใส่ กระเทียม  พริกขี้หนู ตามด้วยเนื้อไก่ พริกชี้ฟ้าสีแดงหั่น ข้าวโพดอ่อน ถั่วฟักยาว ลงผัดพอสุก
  • ปรุงรส น้ำตาล น้ำปลา พริกไทย และน้ำมันหอย ผัดพอทั่ว ใส่ใบมะกรูด ผัดอีกครั้งให้ทั่ว
  • ปิดไฟ ตักใส่จานหรือชาม

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น