ไก่ย่างขมิ้น
1.สะโพกไก่ 2 ชิ้น
2.ขมิ้นเหลือง 1 ชิ้น
3.กระเทียม 10 กลีบ
4.รากผักชี 3-5 ราก
5.พริกไทย 1 ช้อนชา
6.ซอสปรุงรส 4 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำตาล 1 ช้อนชา
หรือจะใส่ นม หรือ กะทิ หรือ ตะไคร้
1.โขลก รากผักชี กระเทียม พริกไทย และ ขมิ้นเหลือง ให้แหลกเข้ากันดี นำไปหมักไก่พักไว้ในตู้เย็นนานประมาณ 2-3 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย
2.นำออกมาย่างด้วยไฟกลาง จนสุกหอม ทานกับข้าวเหนียว ผักสด และอาหารอื่นๆตามชอบ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น