รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันอาทิตย์ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2558

//ขาไก่ตุ๋นซีอิ๊ว

1. ขาไก่ 1 กก.
2. น้ำเปล่า 1200 มล.
3. น้ำตาลทราย 1 1/2 ชต.
4. เกลือป่น 1 ชช.
5. ซีอิ๊วขาว 3 ชต.
6. ซีอิ๊ว 2 ชต.
7. ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
8. น้ำมันหอย 2 ชต.
9. พริกไทยป่น 1/2 ชต.
10. กระเทียม 8 กลีบ
11. รากผักชี 1 ราก
12. น้ำมันปาล์ม


1. นำขาไก่เรียงบนตะแกรงและนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำขาไก่ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน

3. ต้มน้ำจนเดือด ทุบรากผักชี กระเทียม ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ จากนั้นเติมขาไก่ใส่ลงไป ต้มต่ออีก 30 นาที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ

.......

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น