2. น้ำเปล่า 1200 มล.
3. น้ำตาลทราย 1 1/2 ชต.
4. เกลือป่น 1 ชช.
5. ซีอิ๊วขาว 3 ชต.
6. ซีอิ๊ว 2 ชต.
7. ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
8. น้ำมันหอย 2 ชต.
9. พริกไทยป่น 1/2 ชต.
10. กระเทียม 8 กลีบ
11. รากผักชี 1 ราก
12. น้ำมันปาล์ม
1. นำขาไก่เรียงบนตะแกรงและนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส 30 นาที
2. ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำขาไก่ลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน
3. ต้มน้ำจนเดือด ทุบรากผักชี กระเทียม ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยพริกไทย น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซอสถั่วเหลือง ซีอิ๊วดำ จากนั้นเติมขาไก่ใส่ลงไป ต้มต่ออีก 30 นาที เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น