- เนื้ออกไก่ 200 กรัม (สับละเอียด)
- พริกป่น 1 ชต.
- ข้าวคั่ว 1 ชต.
- ชูรส
- น้ำมะนาว 1/2 ลูก
- พริกทอด 1 ชต.
- หอมแดงซอย
- ใบสาระแหน่
- ผักชีฝรั่ง
- ต้นหอม
วิธีทํา ลาบไก่
1. รวนไก่ในหม้อพร้อมกับเติมน้ำลงไป
2. เมื่อไก่สุกดีแล้ว ให้ปิดไฟแล้วจึงปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดง น้ำมะนาว
3. ก่อนตักเสริฟให้เติมหอมแดง และต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย คลุกให้ทั่วกันดี
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น