รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ลาบไก่ รสแซบ

วัตถุดิบ
  1. เนื้ออกไก่ 200 กรัม (สับละเอียด)
  2. พริกป่น 1 ชต.
  3. ข้าวคั่ว 1 ชต.
  4. ชูรส
  5. น้ำมะนาว 1/2 ลูก
  6. พริกทอด 1 ชต.
  7. หอมแดงซอย
  8. ใบสาระแหน่
  9. ผักชีฝรั่ง
  10. ต้นหอม

วิธีทํา ลาบไก่
1. รวนไก่ในหม้อพร้อมกับเติมน้ำลงไป
2. เมื่อไก่สุกดีแล้ว ให้ปิดไฟแล้วจึงปรุงรสด้วยพริกป่น ข้าวคั่ว น้ำปลา น้ำตาล หอมแดง น้ำมะนาว
3. ก่อนตักเสริฟให้เติมหอมแดง และต้นหอม ผักชีฝรั่งซอย คลุกให้ทั่วกันดี

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น