รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

รวมสูตรอาหารเมนู - ไก่

วันพฤหัสบดีที่ 2 ตุลาคม พ.ศ. 2557

ผัดไก่ใส่หน่อไม้

เครื่องปรุง
  1. หน่อไม้ 
  2. สะโพกไก่หรือ ไก่สับ
  3. กระเทียมไทย
  4. พริกขี้หนู
  5. น้ำปลา
  6. ซีอิ๊วขาว
  7. น้ำตาลทราย
  8. ใบกะเพรา

 ลงมือปรุง ผัดหน่อไม้ใส่ไก่
  1. หน่อไม้ หั่นเป็นชิ้น นำไปลวกให้สุก
  2. สะโพก..ไก่สับชิ้นพอคำ นำไปรวนด้วยน้ำเปล่า เติมน้ำปลา
  3. โขรก 3 เกลอ พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม และตะไคร้ 
  4. ตั้งกะทะใส่นํ้ามัน ผัด3เกลอ ให้หอมใส่น้ำมันนิดเดียว
  5. ใส่ไก่ หน่อไม้สุก ลงไปผัด ถ้าแห้งไป น้ำรวนไก่ เติมไปอย่าให้เสีย
  6. ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส  น้ำตาลทราย ตามด้วยกระเพรา(ใบกะเพราไม่ใส่ก็ได้)เสร็จแล้วค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น