- หน่อไม้
- สะโพกไก่หรือ ไก่สับ
- กระเทียมไทย
- พริกขี้หนู
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- ใบกะเพรา
ลงมือปรุง ผัดหน่อไม้ใส่ไก่
- หน่อไม้ หั่นเป็นชิ้น นำไปลวกให้สุก
- สะโพก..ไก่สับชิ้นพอคำ นำไปรวนด้วยน้ำเปล่า เติมน้ำปลา
- โขรก 3 เกลอ พริกขี้หนูแห้ง กระเทียม และตะไคร้
- ตั้งกะทะใส่นํ้ามัน ผัด3เกลอ ให้หอมใส่น้ำมันนิดเดียว
- ใส่ไก่ หน่อไม้สุก ลงไปผัด ถ้าแห้งไป น้ำรวนไก่ เติมไปอย่าให้เสีย
- ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ตามด้วยกระเพรา(ใบกะเพราไม่ใส่ก็ได้)เสร็จแล้วค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น