เครื่องปรุง
- อกไก่สับ 200 กรัม
- ถั่วฝักยาว 2-3 ฝัก
- พริกขี้หนูแห้ง 10 -15 เม็ด
- กระเทียมไทย ½ หัว
- พริกขี้หนูแห้งทอด 8 -10 เม็ด
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนชา
- น้ำปลาดี ½ ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ¼ ช้อนชา
- กระเพราเด็ดใบ ¼ ถ้วย
- พริกไทยสด 1 ช่อ
- พริกไทยป่น
วิธีทำ ผัดกระเพราพริกแห้งไก่
1. โขลกกระเทียมและพริกขี้หนูแห้ง
2. ผัดกระเทียมและพริกขี้หนูโขลก ให้เหลืองหอม ใส่ไก่ ถั่วฝักยาว
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส น้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย
4. ใส่พริกแห้งทอดสับหยาบ ๆ หรือบุบพอแตก และพริกไทยสดหั่นท่อนสั้น
5. ตักใส่จานโรยพริกไทยป่น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น