ห่อหมกไก่
- สะโพกไก่ สับชิ้น
- แป้งข้าวโพดละลายนํ้า
- ใบตอง
- มะเขือ
- ผักชี
- ต้นหอม
- พริกขี้หนูแห้ง
- หอมแดง
- กระเทียม
- ข่าสับ
- ตะไคร้ซอย
- ขมิ้นสับ
- กะปิ
- น้ำปลา
วิธีทำ หมกหน่อไม้ใส่ไก่
- โขลกพอหยาบๆ (พริกแห้ง หัวหอม กระเทียม ข่า ขมิ้น กะปิ เกลือ ตะไคร้) แล้วตักใส่ชาม
- ใส่ไก่ ปรุงรส- (น้ำปลา- ชูรส ปลาร้า แป้งข้าวโพดละลายนํ้า) ใส่มะเขือ คลุกให้เข้ากัน
- ตักใส่ใบตอง( ผักชี ต้นหอม)ห่อให้เรีบยร้อบ แล้วเอาไปนึ่ง เสร็จจ้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น