• น้ำมะขามเปียก
• พริกแห้ง
• ไก่สับ หรือบด
• หอมแดงซอย
• กระเทียมซอย
• เกลือป่น
• น้ำตาลปี๊บ
• น้ำปลา ชูรส
• ใบมะกรูดซอย
วิธีทำ
1. คั่ว พริกแห้ง หอมแดง กระเทียม ให้หอม โคลกให้ละเอียด ใส่ไก่สับ โขลกให้เข้ากัน แล้วพักไว้
3. ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา น้ำมะขามเปียก เกลือป่น ให้เข้ากัน แล้วพักไว้
4. ตั้งกระทะบนไฟอ่อน ใส่น้ำมันพืช พอน้ำมันร้อนใส่เครื่องปรุงที่โขลกไว้ ตามด้วยเครื่องปรุง ผัดให้หอม ให้น้ำพริกขลุกขลิก ใส่ใบมะกรูด ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสดตามชอบ